Quá trình tiến triển bệnh phân trắng do kí sinh trùng Gregarine trên tôm?
21/03/2021
Bệnh dịch trên tôm nuôi vẫn còn đang là một thách thức lớn cho ngành công nghiệp nuôi tôm trên toàn cầu, trong đó không ngoại trừ bệnh phân trắng đang là nổi lo lớn cho người nuôi tôm hiện nay ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản
Xem thêm ››Tôm chết bí ẩn do Nodavirus VCMD
21/03/2021
Bài viết dưới đây được lược dịch từ tài liệu của NACA (Network of Aquaculture centres in ASIA- PACIFIC) về bệnh tôm chết bí ẩn do virus (VCMD).
Xem thêm ››BIỆN PHÁP PHÒNG & ĐẶC TRỊ KÝ SINH TRÙNG TRONG AO NUÔI TÔM THẺ CÔNG NGHIỆP
18/03/2021
Bệnh ký sinh trùng lây nhiễm qua các vật chủ trung gian. Khi bị bệnh, tôm có các dấu hiệu như chậm lớn, FCR cao, các dấu hiệu của bệnh phân trắng. Người nuôi rất khó nhận biết bằng mắt thường, chỉ quan sát thấy đường ruột có màu vàng hoặc vàng nâu khi tách ruột khỏi cơ thể. Chúng ta chỉ có thể phát hiện chính xác khi xem ruột tôm dưới kính hiển vi, từ đó có cách diệt ký sinh trùng trên tôm hiệu quả.
Xem thêm ››Hướng dẫn cách ủ men vi sinh nuôi tôm hiệu quả
16/03/2021
Sử dụng men vi sinh trong nuôi tôm là hướng đi bền vững, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, gia tăng sản lượng trong thủy sản. Tuy nhiên, người nuôi cần phải nắm được cách ủ men vi sinh đúng kỹ thuật dể hạn chế những sai sót trong quá trình sử dụng.
Xem thêm ››QUY TRÌNH PHÒNG & TRỊ BỆNH ĐỐM ĐEN TRÊN TÔM THẺ CHÂN TRẮNG
09/03/2021
Bênh đốm đen trên tôm thẻ là một vấn đề nan giải. Tỷ lệ chết có thể lên đến 80 - 90% nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời. Nếu dấu hiệu tôm bị nặng thì hầu như mọi biện pháp chữa trị đều không mang lại kết quả tốt.
Xem thêm ››Công nghệ sản xuất giống tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vanamei)
06/03/2021
Mô tả tóm tắt công nghệ:
Xem thêm ››Bổ sung bí đỏ làm thức ăn cho tôm thẻ chân trắng: chất lượng tôm cải thiện và chi phí rẻ hơn
06/03/2021
Đánh giá khả năng bổ sung bí đỏ (Cucurbita Pepo) làm thức ăn cho tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei), nhóm nghiên cứu Lê Quốc Việt , Trần Minh Phú và Trần Ngọc Hải, Trường đại học Cần Thơ cho rằng, khi bổ sung 10% bí đỏ làm thức ăn cho tôm thẻ thì chất lượng của tôm nuôi được cải thiện và chi phí sử dụng thức ăn thấp (37.262 đ/kg tôm thương phẩm).
Xem thêm ››QUY TRÌNH ỨNG DỤNG SẢN PHẨM TỔNG HỢP CHO AO NUÔI TÔM CỦA CÔNG TY MEKONG AQUA
04/03/2021
QUY TRÌNH ỨNG DỤNG SẢN PHẨM TỔNG HỢP CHO AO NUÔI TÔM CỦA CÔNG TY MEKONG AQUA
Xem thêm ››