THÔNG TIN KỸ THUẬT


 BIỆN PHÁP PHÒNG & ĐẶC TRỊ KÝ SINH TRÙNG TRONG AO NUÔI TÔM THẺ CÔNG NGHIỆP

BIỆN PHÁP PHÒNG & ĐẶC TRỊ KÝ SINH TRÙNG TRONG AO NUÔI TÔM THẺ CÔNG NGHIỆP

18/03/2021


Bệnh ký sinh trùng lây nhiễm qua các vật chủ trung gian. Khi bị bệnh, tôm có các dấu hiệu như chậm lớn, FCR cao, các dấu hiệu của bệnh phân trắng. Người nuôi rất khó nhận biết bằng mắt thường, chỉ quan sát thấy đường ruột có màu vàng hoặc vàng nâu khi tách ruột khỏi cơ thể. Chúng ta chỉ có thể phát hiện chính xác khi xem ruột tôm dưới kính hiển vi, từ đó có cách diệt ký sinh trùng trên tôm hiệu quả.

Xem thêm ››

Hướng dẫn cách ủ men vi sinh nuôi tôm hiệu quả

Hướng dẫn cách ủ men vi sinh nuôi tôm hiệu quả

16/03/2021


Sử dụng men vi sinh trong nuôi tôm là hướng đi bền vững, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, gia tăng sản lượng trong thủy sản. Tuy nhiên, người nuôi cần phải nắm được cách ủ men vi sinh đúng kỹ thuật dể hạn chế những sai sót trong quá trình sử dụng.  

Xem thêm ››


Bổ sung bí đỏ làm thức ăn cho tôm thẻ chân trắng: chất lượng tôm cải thiện và chi phí rẻ hơn

Bổ sung bí đỏ làm thức ăn cho tôm thẻ chân trắng: chất lượng tôm cải thiện và chi phí rẻ hơn

06/03/2021


Đánh giá khả năng bổ sung bí đỏ (Cucurbita Pepo) làm thức ăn cho tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei), nhóm nghiên cứu Lê Quốc Việt , Trần Minh Phú và Trần Ngọc Hải, Trường đại học Cần Thơ cho rằng, khi bổ sung 10% bí đỏ làm thức ăn cho tôm thẻ thì chất lượng của tôm nuôi được cải thiện và chi phí sử dụng thức ăn thấp (37.262 đ/kg tôm thương phẩm).

Xem thêm ››


Hiển thị 73 - 80 / 80