Việt Nam – Đan Mạch hợp tác giảm thiểu sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản
18/11/2022
Ngày 14/11, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến có buổi làm việc với Trung tâm quốc tế về giảm sử dụng và giảm thiểu kháng kháng sinh (ICARS) tại Đan Mạch. Sau chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đầu đoàn công tác Bộ NN-PTNT đến Đan Mạch nhằm mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.
Xem thêm ››Nghiên cứu hệ gene giúp nâng cao chất lượng giống tôm sú
18/11/2022
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản quốc gia, Việt Nam là nước sản xuất tôm sú hàng đầu thế giới với sản lượng 300.000 tấn mỗi năm. Vì vậy việc hiểu rõ về hệ gene tôm sú sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của việc nuôi và xuất khẩu loài thủy sản này.
Xem thêm ››Ngành tôm khó cạnh tranh vì con giống và môi trường nuôi kém
18/10/2022
Để con tôm Việt gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường, vấn đề cần giải quyết là chất lượng con giống và môi trường nuôi. Đây là hai yếu tố quyết định đến thành công của vụ nuôi hay nói cách khác sẽ giúp giảm giá thành sản xuất.
Xem thêm ››Trung Quốc sản xuất thành công 2 giống tôm chân trắng mới
15/10/2022
Cơ quan quản lý nông nghiệp tỉnh Quảng Đông cho biết các công ty trên địa bàn tỉnh vừa mới sản xuất thành công 2 giống tôm chân trắng mới là Haimao No.1 và Hisenor No.3. Hiện nhà quản lý ngành đã cấp phép lưu hành đối với 2 giống tôm chân trắng này.
Xem thêm ››BỌT TRONG AO NUÔI TÔM
05/10/2022
Ao tôm xuất hiện nhiều bọt trắng lâu tan khi quạt là do nước ao có nhiều chất cặn lơ lửng như xác tảo tàn, chất hữu cơ từ thức ăn dư thừa, tảo, vi khuẩn dạng sợi, hạt đất và các hạt rắn lơ lửng khác. Bọt có thể màu trắng, vàng nâu nhạt, xanh tảo tùy thuộc vào tác nhân gây ra bọt.
Xem thêm ››Phòng bệnh vi bào tử trùng trên tôm thẻ chân trắng
26/09/2022
Ông Lê Minh Chính, người nuôi tôm có thâm niên ở tỉnh Khánh Hòa chia sẻ kinh nghiệm phòng bệnh vi bào tử trùng (EHP) trên tôm thẻ chân trắng.
Xem thêm ››